Giao thức gần ($ NEAR) là gì? Nền tảng thế hệ tiếp theo dành cho Dapps với giải pháp mở rộng quy mô độc đáo

NEAR là một nền tảng blockchain đơn giản, có thể mở rộng và an toàn được xây dựng để mang đến cho các nhà phát triển và người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Giao thức gần, giống như Ethereum, là một chuỗi khối hỗ trợ hợp đồng thông minh đã được phát hành trong Năm 2020 để khuyến khích các nhà phát triển tạo và triển khai các ứng dụng phi tập trung hơn (dApps). GẦN blockchain để tận dụng toàn bộ lợi thế của hệ sinh thái NEAR, bao gồm cả tốc độ cao, khả năng mở rộng, giải pháp sharding, khả năng tương tác và phí thấp. Chuỗi khối này, được phân phối trên hàng trăm máy trên toàn thế giới, được cấu trúc theo cách mà nó không được phép, hiệu quả và đủ an toàn để làm nền tảng cho lớp dữ liệu phi tập trung của web trong tương lai.

GẦN là một Proof-of-Stake Blockchain sử dụng công nghệ sharding để đạt được khả năng mở rộng. Mài giũa là quá trình phân chia chuỗi khối chính thành các chuỗi con hoặc phân đoạn, giống như cành cây. Mỗi nhánh hoặc phân đoạn có khả năng xử lý độc lập và có bộ trình xác nhận (hoặc nút) riêng. Bằng cách này, mỗi mảnh chỉ chịu một phần của toàn bộ trọng lượng. Kết cấu này giải phóng chuỗi chính và phân bổ tải theo chiều ngang, dẫn đến tăng tốc độ vận hành.

Giao thức gần không được kiểm soát bởi một thực thể duy nhất mà thay vào đó được điều hành bởi các máy tính bao gồm mạng của nó. Điều này cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng và xuất bản chúng trên blockchain mà không cần phát triển cơ sở hạ tầng cơ bản trước. NEAR là mã thông báo gốc của blockchain gần.

Dự án đang cố gắng đạt được điều gì?

Thiết kế và phát triển của nền tảng NEAR bị ảnh hưởng bởi một số ý tưởng cơ bản. Những ý tưởng này nắm bắt các vấn đề cơ bản trong các hệ thống tập trung và phi tập trung ngày nay.

Khả năng sử dụng: Người dùng cuối sẽ thấy việc sử dụng các ứng dụng của nền tảng trở nên suôn sẻ và các nhà phát triển sẽ thấy dễ dàng khi tạo ra chúng. Bất cứ khi nào khả thi, công nghệ cơ bản phải hòa nhập vào nền hoặc hoàn toàn vô hình đối với người dùng cuối. Các nhà phát triển nên sử dụng các ngôn ngữ và mẫu quen thuộc bất cứ khi nào có thể trong quá trình phát triển. Các ứng dụng đơn giản nên phát triển dễ dàng và đơn giản, nhưng các ứng dụng mạnh hơn vẫn phải an toàn.

Khả năng mở rộng: Nền tảng sẽ mở rộng vô thời hạn miễn là có lý do kinh tế để phục vụ các ứng dụng cấp doanh nghiệp, được sử dụng trên toàn cầu.

Sự đơn giản: Mỗi thành phần của hệ thống phải được thiết kế càng đơn giản càng tốt để thực hiện chức năng chính của nó. Ưu tiên sự đơn giản, thực tế và dễ đọc hơn là sự hoàn hảo về mặt lý thuyết.

Phân cấp bền vững: Nền tảng nên thúc đẩy sự phân quyền đáng kể cả trong ngắn hạn và dài hạn để đảm bảo giá trị của nền tảng được bảo đảm một cách thích hợp. Nền tảng – và cộng đồng – nên mở cho tất cả mọi người mà không cần sự cho phép và tích cực thúc đẩy sự phân quyền và tham gia. Để đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài, cả công nghệ và phương pháp quản trị cộng đồng phải cho phép lặp lại trên thực tế đồng thời ngăn chặn sự chiếm đoạt lâu dài của bất kỳ bên nào.

Điểm bán hàng độc nhất là gì?

Lớp có thể sử dụng nhiều nhất1

Các Giao thức NEAR đã được thiết kế theo cách mà bất kỳ thành viên mới nào từ Web 2.0 hoặc Crypto đều có thể thiết lập sự hiện diện nhanh chóng và đơn giản trong Hệ sinh thái. Nhiều tính năng cho phép người dùng cuối tương tác với nhiều hoạt động một cách đơn giản và tự nhiên.

 • ID tài khoản có thể đọc được của con người: Một trong những đặc điểm phân biệt nhất của NEAR là việc sử dụng ID tài khoản mà con người có thể đọc được thay vì băm khóa công khai. Điều này nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng bằng cách mang lại cảm giác quen thuộc và dễ nhớ hơn.
 • Người dùng có thể đặt cược trực tiếp từ Ví web gốc của họ: Đặt cược vào GẦN thật sự dễ dàng và có thể được thực hiện ngay lập tức từ Ví của họ. Để tăng thêm sự tiện lợi, ví NEAR thân thiện với thiết bị di động.
 • Tích hợp một cú nhấp chuột của Ví GẦN với GẦN Dapp: Ví NEAR được thiết kế để giao tiếp với tất cả Dapp được tạo trên NEAR chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Khả năng mở rộng qua đêmShade Sharding

Cos of Sharding, hệ thống chia tỷ lệ của NEAR là theo chiều ngang. Sharding là quá trình phân phối tính toán giữa một số phân đoạn song song. Khi nhiều phần cứng được thêm vào một hệ thống, sức mạnh xử lý tổng thể của mạng tỷ lệ thuận với số lượng CPU trong đó. Càng nhiều thiết bị và nút hỗ trợ quá trình xác nhận, thông lượng của mạng càng cao.

GẦN sử dụng một thiết kế sharding độc đáo được gọi là NightShade. NightShade hy vọng rằng tất cả các phân đoạn kết hợp với nhau để tạo thành một khối duy nhất. Bởi vì mỗi khối chứa các giao dịch từ tất cả các phân đoạn, mỗi khối sẽ sửa đổi trạng thái của tất cả các phân đoạn. Không có người tham gia nào tải xuống toàn bộ blockchain; thay vào đó, họ chỉ giữ trạng thái được liên kết với các phân đoạn mà họ xác thực giao dịch.

NEAR sẽ có thể xử lý 2500-3000 giao dịch mỗi giây với bốn mảnh. NEAR’s NightShade TPS có thể được tạo ra có khả năng không giới hạn bằng cách tăng số lượng mảnh. GẦN có kế hoạch giới thiệu tính năng sạc lại động trong tương lai sau khi nó có một mạng chính hoạt động với số lượng phân đoạn đã định. Do đó, mạng sẽ có khả năng tự động phân chia và kết hợp các phân đoạn của nó.

Truy cập hầu hết tất cả các chuỗi tương thích với Rainbow Bridge

Nhóm NEAR đã phát hành giải pháp cầu nối của họ trong Tháng 4 năm 2021, điều này sẽ cho phép người dùng di chuyển nội dung dễ dàng khỏi Mạng Ethereum để GẦN. Cây cầu, được mệnh danh là Cầu Vồng, sẽ cho phép chủ sở hữu mã thông báo sử dụng tài sản dựa trên Ethereum của họ để chuyển sang GẦN. Sau đó, họ có thể truy cập các dApp được xây dựng trên giao thức NEAR và tận dụng lợi thế của mạng cơ sở cuối cùng nhanh chóng và chi phí giao dịch rẻ.

Aurora – Trải nghiệm Ethereum lớp 2

GẦN là Tương thích với EVM thông qua Project Aurora. Aurora cho phép dễ dàng di chuyển Dựa trên Ethereum các ứng dụng phi tập trung cho GẦN, đồng thời hoạt động như một L2 trên GẦN và khai thác thông lượng và khả năng mở rộng cao của nó. Nó được cung cấp bởi hai thành phần quan trọng: Cầu AuroraĐộng cơ Aurora. Dưới đây là một số tính năng mà Aurora bao gồm:

 • Khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây, là một 50x cải tiến so với Ethereum.
 • Thời gian cuối cùng của khối là 2 giây, như trái ngược với Của Ethereum thời gian xác nhận khối duy nhất của 13 giây.
 • Với NEAR’s Sharding phương pháp, EVM có thể mở rộng theo chiều ngang.
 • Phí của Aurora là Rẻ hơn 1000 lần so với Ethereum.
 • Aurora cung cấp khả năng tương tác vô song với Ethereum thông qua Giao thức NEAR.

Chuỗi ứng dụng có thể tương tác

Bạch tuộc là một mạng lưới các chuỗi ứng dụng có thể tương tác với NEAR, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Polkadot & Cosmos. Chuỗi ứng dụng, hoặc chuỗi khối dành riêng cho ứng dụng, là một chuỗi khối độc lập được sử dụng một cách rõ ràng cho một tập hợp các ứng dụng được thiết kế tùy chỉnh cụ thể. Các Mạng bạch tuộc là một mạng lưới tiền điện tử đa hướng cho phép tạo và vận hành các blockchains dành riêng cho ứng dụng Web3.0 được gọi là chuỗi ứng dụng. Appchains đang bật Mạng bạch tuộc hưởng lợi từ bảo mật cho thuê linh hoạt và tiết kiệm chi phí (LPoS), khả năng tương tác đa phương tiện vượt trội, cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và cộng đồng háo hức tham gia. Mạng bạch tuộc được xây dựng trên Tiếp sức bạch tuộc – một tập hợp các hợp đồng thông minh hoạt động trên chuỗi khối GẦN, được gọi là chuỗi chính và triển khai thị trường cho thuê bảo mật.

Số liệu mã thông báo

 • Tên mã thông báo: Gần
 • Mã: Gần
 • Chuỗi khối: Giao thức NEAR
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: NEP-141, ERC-20, BEP-20
 • Hợp đồng:
  0x1fa4a73a3f0133f0025378af00236f3abdee5d63 (BEP-20)
  0x85F17Cf997934a597031b2E18a9aB6ebD4B9f6a4 (ERC-20)
 • Loại mã thông báo: Tiện ích, Quản trị
 • Tổng cung: 1.000.000.000
 • Nguồn cung lưu thông: 638.887.279

Phân bổ mã thông báo

Bán mã thông báo

Trên 11 tháng 8, 2020, NEAR đã bán token NEAR thông qua một đợt giảm giá theo cấp độ bằng cách sử dụng CoinList

Lịch trình phát hành mã thông báo

Trường hợp sử dụng mã thông báo

 • Thanh toán hệ thống cho Giao dịch xử lý và lưu trữ dữ liệu.
 • Tham gia khoanh vùng xử lý bằng cách vận hành một nút xác thực như một phần của mạng.
 • Tham gia vào quản trị các thủ tục cho phép bạn tác động đến cách phân tán tài nguyên mạng và hướng công nghệ của mạng sẽ đi về đâu trong tương lai.

Đội

Nhà đầu tư

Giao thức NEAR được thành lập bởi một cựu Phố Wall giám đốc điều hành với nhiều kinh nghiệm kinh doanh, cũng như Illia Poposukhin và Alexander Skidanov, ai trước đây đã làm việc tại Google và Microsoft. Các nhà đầu tư đã rất quan tâm đến việc đầu tư vào Giao thức gần nhờ vào các cá nhân và kỹ sư có đầu óc kinh doanh đằng sau nó, điều này giải thích sự phát triển đáng kinh ngạc của giao thức kể từ khi ra đời. Tôi tin rằng GẦN có rất nhiều tiềm năng dựa trên sự chấp nhận của thị trường mà nó đã đạt được và mức độ cường điệu mà nó có thể duy trì.

Tìm thêm thông tin về:

Trang mạng: https://near.org/

Twitter: https://twitter.com/nearprotocol

Điện tín: https://t.me/cryptonear

Bất hòa: https://discord.com/invite/UY9Xf2k

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCuKdIYVN8iE3fv8alyk1aMw

Trung bình: https://medium.com/nearprotocol

Tài liệu: https://docs.near.org/docs/develop/basics/getting-started

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email [email protected].

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường, và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Marshall

Coincu Ventures

Coin95 là trang blog được lập ra với mong muốn Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư, cách làm giàu từ cơ bản đến nâng cao cho cộng đồng. Trang chủ: https://www.coin95.net

Đăng nhận xét

© Coin95.NET. All rights reserved. Developed by Jago Desain