Binance coin là gì?

Thị trường tiền ảo hay crypto chưa bao giờ ngừng hot và thậm chí còn hứa hẹn sự bùng nổ hơn nữa, kể từ khi Elon Musk quyết định bỏ tiền vào Bitcoin
Chắc chắn đối với những bạn đam mê đầu tư vào tiền điện tử sẽ không xa lạ với BNB hay còn gọi là Binance coin. Dù xuất hiện chưa lâu nhưng BNB nhanh chóng nhận được sự tin tưởng và yêu thích của rất nhiều nhà đầu tư mua bán bitcoin, bởi giá trị mà BNB mang lại là vô cùng cao.

coin bnb, lich ot coin bnb, coin bnb cua nuoc nao, tong cung coin la gi, bnb gia, du bao coin bnb, bnb tren binance la gi, binance la gi

Bạn biết không, trước đây BNB chưa từng lọt vào Top 10 coin lớn nhất thế giời. Nhưng chỉ vài tháng đầu năm 2021, BNB đã liên tục đạt được những kỳ tích chóng mặt. Đầu tiên, là sự kiện BNB lọt vào top 10 và hiện tại là Top 3 (chỉ sau BTC và ETH) xô đổ vị trí của XRP đã đóng đinh vị trí Top 3 trước đó rất lâu.Thời điểm hiện tại là đầu tháng 4/2021, market cap của Binance coin là $ 89,194,625,566, giá BNB có lúc cao nhất trên $637/BNB (dữ liệu coin Marketcap). Vậy, Binance coin BNB là gì? Có nên đầu từ BNB không? Hãy cũng mình đánh giá coin này nhé.

Binance Coin BNB là gì

Binance coin (BNB) là coin sàn của sàn giao dịch Binnace Exchange, đây cũng là một trong sàn giao dịch BNB lớn nhất hiện nay. Nếu như chưa biết mua BNB ở đâu, các bạn có thể mua tại các sàn giao dịch tiền ảo uy tín sau:
 1. Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance
 2. Sàn Huobi
 3. Sàn Kucoin
Lưu ý: Hãy đánh dấu link đăng nhập để log in ở các lần sau. Vì đăng nhập link rác sẽ dẫn đến nguy cơ cao là bị mất tài sản.

Binance coin (viết tắt là BNB) là coin sàn của hệ sinh thái khổng lồ Binance. BNB được ra mắt thông qua ICO (Initial Coin Offering - đợt phát hành tiền ảo lần đầu) diễn ra từ 26/6 đến 3/7/2017 - 11 ngày trước khi Sàn giao dịch Binance có phiên giao dịch đầu tiên. Giá phát hành tại thời điểm đó là 1 ETH = 2.700 BNB hoặc 1 BTC = 20.000 BNB. BNB chỉ có giá tương đương khoảng $0,15/BNB.

Binance Coin là gì

BNB ban đầu được phát hành dưới dạng token ERC-20, chạy trên nền tảng blockchain của Ethereum, với tổng nguồn cung là 200 triệu BNB.Trong đó:
 • 50% tổng cung (100 triệu BNB) đã được phát hành ra thị trường trong đợt ICO.
 • 40% tổng cung (80 triệu BNB) thuộc về đội ngũ developer của Binance
 • 10% tổng cung (20 triệu BNB) dành cho Angel Investors
Nhưng, tổng cung hiện tại (170,532,785 BNB) thấp hơn  tổng cung ban đầu là do các sự kiện đốt (burn) coin định kỳ của Binance. Trong đó, phải kể đến việc Binance đã đốt  BNB trong quỹ của mình. Quá trình đốt BNB này, sẽ diễn ra liên tục hàng quý cho đến khi tổng cung BNB chỉ còn 100 triệu Binance coin.

Lưu ý: Việc đốt coin hay coin burning là xóa bỏ vĩnh viễn coin này, tức là chúng không còn được lưu hành trên thị trường. Việc làm này dẫn đến tổng cung của coin đó sẽ giảm. Một trong những lý do của việc làm này là GIẢM lạm phát xuống mức thấp nhất. Tất cả các sự kiến đốt coin này đều được ghi lại dưới dạng giao dịch trên blockchain, nghĩa là chúng minh bạch 100%.

Và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào việc xác minh số coin bị burn này. Ngay sau khi sự kiện Coin Burn hàng quý diễn ra, Binance sẽ đưa ra thông báo chính thức về  số lượng BNB đã được đốt trên website, tweeter … để bất kỳ ai quan tâm đều có thể nắm thông tin. Lần đốt BNB gần đây nhất là vào ngày 17/10/2020, đã có 2,253,021 BNB đã bị đốt. Tính đến 13/4/2021, Binance đã hoàn thành 13 sự kiện đốt BNB, tổng cung hiện tại của BNB là 170,532,785 BNB tức là  có 29,467,215 BNB đã bị đốt.

Mặc dù ban đầu, BNB được thiết kế dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Nhưng, sau đó Binance coin đã được chuyển sang tiêu chuẩn BEP-2 theo tỷ lệ 1: 1. BEP-2 BNB là coin gốc của Binance Chain và việc ra mắt này được công bố vào ngày 18/4/2019.

Vào tháng 9/2020, Binance đã ra mắt Binance Smart Chain (BSC), một mạng lưới blockchain chạy song song với Binance Chain. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể tìm thấy BNB ở ba dạng khác nhau:
 • BNB BEP-2 trên Binance Chain (blockchain mới do Binance tạo ra)
 • BNB BEP-20 trên Binance Smart Chain.
 • BNB ERC-20 trên mạng Ethereum.

BNB được sử dụng để làm gì

Như đề cập ở trên, BNB có mặt trong hệ sinh thái Binance và các blockchain khác như Ethereum. Vì vậy, bạn sẽ tha hồ mà  sử dụng BNB để:
 • Thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance (Binance Exchange), Sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX, blockchain của Binnace là Binance Chain và Binance Smart Chain;
 • Mua bán hàng hóa và dịch vụ ở cả hai hình thức: trực tuyến và mua tại cửa hàng (ví dụ: sử dụng Thẻ Binance hoặc Binance Pay);
 • Đặt khách sạn, chuyến bay tại Travala.com
 • Tokens tiện ích cộng đồng (Community utility token) trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (ví dụ như game và DApps);
 • Tham gia bán tokens được lưu trữ trên Binance Launchpad;
 • Quyên góp cho Quỹ Binance
 • Cung cấp thanh khoản trên Binance Liquid Swap.
12/4/2021 Cái bắt tay giữa 2 CEO CZ (Binance) và Elon Musk (Tesla) đã diễn ra, khuynh đảo cả thị trường cổ phiếu. Giờ đây, bạn có thể mua cổ phiếu Tesla chỉ dễ như mua coin trên sàn Binance. Và trong tương lai, mọi người có thể mua chứng khoán tại các thị trường khác trên thế giới (kể cả chứng khoán Mỹ) đơn giản nhưu coin trên sàn Binance. Đây cũng là tín hiệu tốt dẫn đến giá của BNB tăng chóng mặt trong vài ngày vừa qua.

Binance tăng trưởng

Theo tính toán từ Binanance, đã có hàng triệu BNB đã được dùng để thanh toán chi phí du lịch, mua sắm hàng hóa, cho vay, dùng làm phần thưởng, để tạo các hợp đồng thông minh smart contracts và nhiều mục đích giao dịch khác nữa.

Riêng về khoản, dùng BNB để thanh toán phí giao dịch: chỉ trên sàn giao dịch Binance, đã có khoảng 2 triệu người dùng đã sử dụng BNB để thanh toán phí giao dịch với tổng trị giá hơn 40 triệu BNB trên hơn 127 tỷ lệnh giao dịch.

Binance cho hay: Khi giao dịch tiền điện tử trên Sàn giao dịch Binance, mỗi giao dịch sẽ phải chịu một khoản phí tiêu chuẩn là 0,1% (phí giao dịch được xác định bởi khối lượng giao dịch hàng tháng và lượng BNB nắm giữ của bạn). Bạn có thể thanh toán phí giao dịch bằng tài sản (coin) mà bạn đang giao dịch hoặc bằng Binance coin. Nếu bạn chọn thanh toán bằng BNB, bạn sẽ được giảm giá đặc biệt.

Do đó, nếu bạn mua bán coin thường xuyên trên Binance, thì hãy cân nhắc việc mua một ít BNB  để ở ví sàn và sử dụng chúng để thanh toán phí giao dịch. Cũng cần lưu ý: Binance Futures sẽ có mức phí giao dịch hơi khác. Tuy nhiên, theo bảng phân phối Exchanges Feestrên sàn Binance (Binance Exchange) bên dưới, thì từ năm 2021 Binance đã ngừng việc giảm phí giao dịch. Tuy nhiên, các bạn yên tâm, sàn Binance vẫn là sàn có mức phí giao dịch THẤP nhất hiện nay rồi.

Ngoài ra, BNB còn có “power” tại sàn phi tập trung Binance DEX (trên Binance Chain) và hàng trăm ứng dụng đang chạy trên Binance Smart Chain (BSC). Nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng BNB để được giảm phí giao dịch trên Binance DEX và BSC. Thú vị là, hơn 180 tài sản kỹ thuật số đã được phát hành trên BSC. Và hàng triệu users đã sử dụng BNB cho nhiều mục đích khác nhau liên quan đến BSC.

Thắc mắc liên quan đến BNB

Làm sao để đào BNB (Binance coin)

Đối với Binance Chain, việc xác nhận giao dịch, tạo block mới do các Validators phụ trách. Các Validators này có thể là cá nhân hoặc tổ chức và họ sẽ được nhận phần thưởng là phí giao dịch. Vì vậy, không thể đào BNB được, nhưng vẫn có nhiều cách để có được Binance coin.

Làm cách nào để có BNB

Cách đơn giản nhất là: mua và bán BNB trên sàn Binance và trên các nền tảng tiền điện tử khác, như sàn Kucoin, sàn giao dịch P2P Remitano, sàn Huobi…

Có nên đầu tư Binance Coin (BNB)

Đây là một câu hỏi khó. Một phần vì giá của BNB đã tăng phi mã trong vài ngày gần đây, thậm chí có khi nó đạt $637.44/BNB (dữ liệu coinmarketcap). Tháng 5/2020, mình vẫn nhớ lúc đó BNB có giá chỉ $15/BNB. Nhưng bây giờ thì :)))). Một phần Quan trọng nữa là vì mọi quyết định là ở bạn. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin.
Đây không phải là lời khuyên đầu tư của tôi dành cho bạn. Như đã nói, all decision is yours. 

Ví lưu trữ Binance coin (BNB) nào an toàn

BNB là coin top thế giới, nên tất nhiên có khá nhiều ví (ví lạnh và ví nóng) hỗ trợ lưu trữ Binance coin  một cách an toàn như ví online Coin98, ví online Trust wallet, ví online Coinbase, ví nóng Ledger Nano S/X… Trong đó, Ví Trust wallet là thành viên khác trong hệ sinh thái của Binance. Bạn đã hiểu tại sao mình gọi là Hệ sinh thái khổng lỗ Binance chưa?

Trong hệ sinh thái này, đang gồm: coin sàn (token sàn) Binance coin (BNB), ví lưu trữ Trust wallet, sàn giao dịch Binance Exchange, sàn giao dịch phi tập trung Binance Dex, Blockchain mới là Binance Chance, phụ trách phát triển token Binance Lauchpad,… và ngày càng phát triển. Một điểm đáng chú ý nữa là ví Trust chỉ có trên ứng dụng smartphone, nếu muốn sử dụng ví, các bạn phải vào tải về điện thoại chứ chưa có trên web như các ví khác. Mình cũng đang dùng ví Trust, ví rất OK nhé.

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của mình. Hy vọng, các bạn sẽ phần nào hiểu thêm về Binance coin (BNB) và tiềm năng của nó. Mình xin nhắc lại, đây không phải là lời khuyên đầu tư nhé. Thị trường crypto càng HOT bao nhiêu, thì scam lừa đảo cũng nhiều không ít. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Nguồn Coin95.net tổng hợp từ Phongduy.com

Tags coin bnb, lich ot coin bnb, coin bnb cua nuoc nao, tong cung coin la gi, bnb gia, du bao coin bnb, bnb tren binance la gi, binance la gi,Coin (BNB), Binance là gì, coin (bnb của nước nào), BNB đốt coin, lịch đốt coin (bnb), coinMarketCap

Đăng nhận xét

© Coin95.NET. All rights reserved. Developed by Jago Desain