Finhay là gì? Finhay lừa đảo voz

Hãy cùng tìm hiểu Finhay là gì? Finhay có lừa đảo khách hàng hay không? Liệu có nên đầu tư và làm thế nào để bắt đầu đăng ký đầu tư cùng với Finhay.
Hãy cùng tìm hiểu Finhay là gì? Finhay có lừa đảo khách hàng hay không? Liệu có nên đầu tư và làm thế nào để bắt đầu đăng ký đầu tư cùng với Finhay.

finhay-lua-dao-voz

Thời gian gần đây, Finhay nổi lên là một ứng dụng đầu tư trực tuyến sinh lời hiệu quả, rủi ro thấp. Tuy nhiên không ít người vẫn đang thắc mắc liệu đầu tư vào Finhay có thật sự an toàn không hay chỉ là trò lừa đảo?

Để làm sáng tỏ vấn đề này, hôm nay hãy để Coin95.net chia sẻ tất tần tật thông tin về Finhay qua bài viết dưới đây.

Finhay là gì

Finhay là một ứng dụng công nghệ tài chính dành cho khách hàng trẻ tại Việt Nam giúp cho khách hàng dễ dàng đầu tư và tích luỹ những khoản vừa và nhỏ nhằm đảm bảo tài sản cũng như xây dựng tương lại. Tại Finhay các bạn trẻ có thể tiết kiệm thông minh cũng như đầu tư tài chính chỉ với 50k. Nhiệm vụ của Finhay là tự động phân tích phân tích khẩu vị rủi ro cho người dùng và đề xuất cách phân bổ tiền đến quỹ đầu tư phù hợp

fin-hay-lua-dao-voz
Giao diện app Finhay. Ảnh: Google

Tính đến nay, Finhay đã nhận được sự quan tâm và đầu tư từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, có thể kể đến như quỹ H2 Ventures (Australia), quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner hay Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt.

Các mức độ đầu tư trên ứng dụng Finhay

Hiện tại, Finhay đang cung cấp tới người dùng 5 cấu trúc đầu tư được thiết kế theo thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học Hoa Kỳ Harry Markowitz bao gồm:

Rùa Hoàn Kiếm

Là Portfolio có mức độ rủi ro thấp nhất và an toàn nhất. Với cấu trúc này, nguồn vốn sẽ phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu (TCFF, TCBF, SSIBF) phù hợp với những người có nguồn vốn ít không muốn tài sản bị dao động mạnh được sử dụng như một hình thức bảo toàn và tích lũy tài sản trong tương lai.

rua-hoan-kiem-finhay
Cấu trúc đầu tư: Rùa Hoàn Kiếm

Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền bất cứ khi nào mà vẫn được hưởng mức lãi suất ban đầu, không cần phải đợi hết kỳ hạn như gửi tiết kiệm ngân hàng.

Cò trắng

Là Portfolio có mức độ rủi ro cao hơn Rùa Hoàn Kiếm nhưng vẫn được đánh giá ở mức thấp. Với cấu trúc này, số tiền đầu tư sẽ được huy động tới các quỹ trái phiếu và một phần chuyển tới các quỹ đầu tư cổ phiếu.
co-trang-fin-hay
Cấu trúc đầu tư: Cò Trắng

Cò Trắng phù hợp với những người thích độ rủi ro vừa phải, với mức lợi nhuận vừa phải thích hợp với những khoản đầu tư dài hạn trên 1 năm.

Voi rừng

Là Portfolio được đánh giá là cân bằng nhất về phân bổ giữa các quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu phù hợp với những ai có khẩu vị đầu tư rủi ro ở mức vừa phải. Các khoản đầu tư Voi rừng thường kéo dài trên 2 năm.

voi-rung-fin-hay
Cấu trúc đầu tư: Voi Rừng

Sao la

Là cấu trúc đầu tư có mức độ rủi ro khá cao. Dòng tiền đầu tư sẽ phân bổ tập trung vào các quỹ đầu tư cổ phiếu và phần nhỏ hơn tiếp cận các quỹ đầu tư trái phiếu. Mức độ đầu tư này thường kéo dài trên 3 năm thích hợp với những người ưa mạo hiểm.

sao-la-fin-hay
Cấu trúc đầu tư: Sao La

Trâu nước

Đây là Portfolio có mức độ rủi ro cao nhất. Dòng tiền đầu tư chủ yếu phần lớn vào các quỹ đầu tư cổ phiếu, và một phần rất nhỏ tiếp cận với các quỹ đầu tư trái phiếu.

trau-nuoc-fin-hay
Cấu trúc đầu tư: Trâu Nước

Tuy nhiên, rủi ro cao đồng nghĩa với lợi nhuận cao. Mức độ đầu tư này phù hợp với những người ưa mạo hiểm, không sợ rủi ro, thích hợp cho những mục tiêu dài hạn từ 5 năm trở lên.

Ứng dụng Finhay lừa đảo?

Như đã nói ở trên, Finhay là nền tảng công nghệ giúp người dùng có thể đầu tư vào các quỹ mở trực tiếp với các mức độ rủi ro khác nhau phù hợp với tất cả mọi người bao gồm cả những người không có nhiều kiến thức về đầu tư tài chính.

Lợi nhuận đem về cho khách hàng phần lớn phụ thuộc vào các quỹ mở. Do đó nếu có ai nói rằng “Finhay lừa đảo” thì có thể họ chưa hiểu hết về ứng dụng số này.

Hơn nữa để có thể đạt được thành công lớn thì nhà đầu tư cần kiên trì và cần thời gian dài có thể từ 3-5 năm để đem lại cho bạn một khoản lợi nhuận đáng kể. Đến hiện tại lúc tôi viết bài, chưa có dấu hiệu cho thấy Finhay lừa đảo.

Finhay lừa đảo voz, theo như nguồn bên voz thì:
Finhay nó mời một đống KOL, Influencers, thậm chỉ mời cả Shark về bưng bô cho nó, tôi ghét kiểu lùa gà ko khác nào mấy thằng đa cấp, kem trộn này nên mới khuyên chủ thớt né gấp :)))
Finhay nó chỉ giỏi hô hào “bỏ tiền vào đi” rồi đi marketing khắp nơi cho“những nhà đầu tư ngây ngơ” muốn “không làm gì mà cũng sinh lời” và nó có cảnh báo rủi ro rồi, nên có gì thì nó cũng né hoàn toàn trách nhiệm và trên hết Finhay nó ko phải quỹ mà chỉ là thằng cò gọi vốn cho VFM, Bảo Việt Fund, và SSI. Vì chưa có ai phốt gì nên tôi cũng chả dám khóc thuê cho ai, chỉ nói là bác cầm đằng lưỡi thì có ngày đứt tay đó.
Còn ko thì cứ tham gia cho biết, tui chả giám cản ai làm giàu đâu, khổ quá, tui chạy xe ôm tiếp đây.

Có nên đầu tư trên Finhay? Finhay được coi là kênh đầu tư vốn ít và hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ với số vốn từ 50.000 VND là bạn đã có thể bắt đầu đầu tư ngay. Như vậy việc có nên đầu tư vào Finhay hay không tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người.

Hướng dẫn đăng ký và đầu tư Finhay

Cách để đăng ký đầu từ trên ứng dụng Finhay vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có số điện thoại và email là có thể mở tài khoản và đầu tư với số vốn nhỏ nhất chỉ từ 50.000 VND. Các bước đăng ký thực hiện như sau:

Để bắt đầu, bạn tải ứng dụng Finhay tại địa chỉ này

Bước 1: Chọn một hình thức đăng ký tại màn hình chính của ứng dụng

dang-ky-finhay

Bạn có thể chọn hình thức đăng ký tài khoản bằng Google hoặc Số điện thoại

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết và ấn nút “Tiếp tục”

dang-ky-finhay-kyc

Bước 3: Đặt mật khẩu đăng nhập và hoàn thành đăng ký

dang-ky-finhay-kyc

Bước 4: Ấn “Kích hoạt ngay”

dang-ky-finhay-kyc

Lúc này hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt về số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký. Bạn cần nhập đúng 6 số để kích hoạt tài khoản.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản tại Finhay, tuy nhiên để có thể sử dụng và bắt đầu đầu tư thì bạn cần hoàn thiện thêm 1 bước nữa là xác minh tài khoản.

Cách xách minh tài khoản Finhay

Bước 1: Sau khi đăng ký thành công, Trong mục “Hoàn thiện tài khoản” bạn chọn nút “Cập nhật thêm”, hoặc chọn thông tin tài khoản.

kich-hoat-finhay-1

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và ấn “Cập nhật”

kich-hoat-finhay-2

Bước 3: Cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng bao gồm: Họ tên, tên ngân hàng, số tài khoản ngân hàng và ấn nút cập nhật để hoàn tất quá trình xác minh.

kich-hoat-finhay-3

Nên đầu tư hay tích lũy Finhay

Xác định thời gian

 • Tiết kiệm dài hạn: Nếu thời gian bạn tiết kiệm trên 3 năm thì bạn nên chọn gói Đầu tư. Vì trong dài hạn Đầu tư sẽ có cơ hội đem lại lợi nhuận tốt hơn so với gửi tiết kiệm.
 • Tiết kiệm ngắn hạn: Thời gian bạn dự định tiết kiệm dưới 3 năm thì vẫn có thể chọn hình thức Tiết kiệm hoặc Đầu tư đều được. Tuy nhiên đầu tư trong vòng 3 năm có thể cho bạn lợi nhuận không cao nếu thị trường không tốt.
Nếu bạn chưa biết khi nào mình cần đến số tiền này và rút ra bất kỳ lúc nào thì nên gửi vào gói Tiết kiệm không kỳ hạn hoặc 3 tháng, vì nếu khi đầu tư thời gian ngắn khi rút tiền về bạn sẽ mất phí khá lớn.

Xác định mục đích

 • Nếu mục đích của bạn là để dành tiền cho một việc lớn nào đó cho tương lai thì bạn nên Đầu tư. Vì đầu tư đều đặn và lâu dài sẽ giúp bạn đạt được mục đích.
 • Tiền nhàn rỗi không biết làm gì thì bạn nên gửi vào tiết kiệm.

Xác định mức độ rủi ro chấp nhận được

 • Nếu gửi Tiết kiệm thì không hề có rủi ro nào cả. Nhưng nếu bạn là người ưa thử thách, mạo hiểm thì có thể Đầu tư từ các cấu trúc Voi rừng đến Báo đốm.
 • Khẩu vị rủi ro ở đây chính là % số tiền bạn sẵng sàng mất trong tình huống xấu nhất (hiếm thường giảm tối đa 30-40% là nhiều). Số % đó tương với số % Cổ phiếu và ETF trong cấu trúc.

Finhay liên kết với ngân hàng nào

Hiện tại Finhay liên kết với 4 ngân hàng sau:
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt nam (Techcombank)
 • Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank)
 • Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank)
 • CIMB Bank Vietnam.

Hướng dẫn rút tiền ở Finhay

Hướng dẫn rút tiền Tích lũy 12 tháng
 1. Mở app Finhay, chọn mục Tích lũy.
 2. Chọn Tích lũy kỳ hạn 12 tháng, nhấn Rút.
 3. Tại màn hình Rút tiền, bạn chọn sổ tích lũy cần rút (không thể rút lẻ số tiền trong từng sổ)
 4. Nhấn Tiếp tục và chọn nơi bạn muốn rút tiền về: ...
 5. Nhấn Xác nhận và nhập mật khẩu rút tiền.

Tổng hợp

Như vậy, trên đây là toàn bộ các thông tin về ứng dụng Finhay, cũng như lời giải đáp cho câu hỏi: “Finhay có lừa đảo hay không?” mà coin95.net muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Finhay để có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được Coin95.net tổng hợp từ nganhangviet.org và các nguồn khác trên mạng. Nếu bạn có thắc mắc về bản quyền hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua email này. Chân thành cảm ơn!

Tag finhay lua ao, finhay lua ao voz, finhay shark hung, finhay lien ket voi ngan hang nao, kiem tien tu finhay, nen au tu hay tich luy finhay, finhay lai suat, loi nhuan finhay, Finhay lừa đảo, Finhay lừa đảo voz, Finhay Shark Hưng, Lợi nhuận Finhay, Finhay liên kết với ngân hàng nào, Nên đầu tư hay tích lũy Finhay, Gửi tiết kiệm Finhay lừa đảo, chuyển tư - tích lũy sang đầu tư finhay, Finhay Shark Hưng, Chuyển tư tích lũy sang đầu tư Finhay, Finhay lừa đảo voz, Các quỹ đầu tư của Finhay, cach rut tien tich luy tu finhay, huong dan rut tien o finhay, cach rut tien tich luy finhay, cach rut tien finhay khi chua u tuoi, thay oi tai khoan rut tien finhay, rut tien tich luy finhay, cach nap tien vao finhay

Đăng nhận xét

© Coin95.NET. All rights reserved. Developed by Jago Desain