Hướng dẫn cách đầu tư vàng sinh lời cao

Vàng là một trong những kênh đầu tư sinh lời được nhiều người lựa chọn. Vậy, bí quyết đầu tư vàng hiệu quả sinh lời ổn định là gì?
Vàng là một trong những kênh đầu tư sinh lời được nhiều người lựa chọn. Vậy, bí quyết đầu tư vàng hiệu quả sinh lời ổn định là gì? Nên đầu tư vào loại vàng nào?

nguyen-tac-dau-tu-vang-sinh-loi-cao

Từ xa xưa, vàng đã trở thành một loại tài sản cất giữ an toàn và kim loại sinh lời nhất từ trước đến nay. So với những kênh đầu tư khác như chứng khoán hay bất động sản thì vàng cần ít vốn hơn nhưng lại mang tính ổn định. Tuy nhiên, do biến động của dịch bệnh nên thị trường vàng luôn có sự biến động. Điều này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang khi có ý định đầu tư vàng, đặc biệt là những người mới. 

Vì thế, trong bài viết này, Coin95.net sẽ tổng hợp những bí quyết đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất. Nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn kiềm tiền từ kênh đầu tư này thì không nên bỏ qua bài viết sau.

Vì sao nên đầu tư vàng?

Trước khi quyết định đầu tư, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn vàng? Việc đầu tư chỉ mang lại hiệu quả cao nếu bạn hiểu rõ được nhu cầu của thị trường chứ không phải chạy theo xu hướng xã hội. Dưới đây là một số lý do bạn nên đầu tư vào vàng.
  • Vàng là một kim loại quý hiếm trên thế giới, trữ lượng khai thác ngày càng ít nhưng nhu cầu về vàng trang sức, vàng miến, vàng thỏi rất lớn.
  • So với những kim loại khác, vàng luôn giữ đợc giá trị, thậm chí là có xu hướng tăng theo thời gian.
  • Giá trị lưu thông lớn, có thể chuyển từ người này sang người khác, từ quốc gia này sang quốc gia khác.
  • Vàng không chỉ là tài sản dễ cất giữ mà còn cất giữ được lâu, không lo bị mất giá.
  • Tự bảo hiểm chống lạm phát, vàng vẫn luôn được đảm bảo về sức mua.

Nên đầu tư loại vàng nào?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại vàng khác nhau. Các bạn cần đưa ra các dự đoán về vàng để lựa chọn được loại vàng nên đầu tư. Theo đó, các loại vàng đáng để đầu tư nhất phải kể đến: 

Vàng kim loại - vàng miếng/ vàng thỏi

So với vàng trang sức thì vàng miếng có giá ổn định hơn rất nhiều. Nếu bạn mua vàng đầu tư chứ không phải để đeo thì vàng miếng, vàng thỏi sẽ là lựa chọn tối ưu. Và tất nhiên, đó phải là loại vàng nguyên chất 9999. 

Ưu điểm của vàng 9999 là dễ bảo quản, cất giữ và không bị mất giá như vàng trang sức. Ngoài ra, một loại vàng nữa mà bạn có thể đầu tư đó là vàng CDF (CDF là thuật ngữ dùng để chỉ các hợp đồng chênh lệch dựa trên giá vàng). Sản phẩm này được xem là đòn bẩy và tính thanh khoản cao.

Chứng chỉ vàng

Chứng chỉ vàng là một loại giấy chứng nhận được phát hành bởi ngân hàng. Bạn sẽ không cần ôm vàng, ngân hàng sẽ phát hành chứng nhận cho một số vàng thỏi nhất định nào đó thuộc quyền sở hữu của bạn. 

Giao dịch vàng online

Bạn chỉ có thể giao dịch bằng vàng ảo mà không thấy vàng thực. Đây chính là giao dịch vàng CFD, khách hàng sẽ thu được lợi nhuận từ sự thay đổi của vàng trong suốt thời gian hợp đồng. Nó giống như đầu tư chứng khoán, việc mua bán tài sản phi thực tế, mua và bán qua từng thời kỳ để sinh lời. 

Một số sàn bán vàng Online hiện nay bạn có thể tham khảo trước khi chọn đầu tư phải kể đến như:Medtrade do ASIC giám sát, Plus 500 do FCA, CySEC và ASIC  giám sát, FBS do CySEC giám sát, Exness do ASIC, FSA giám sát…

Hướng dẫn cách đầu tư vàng hiệu quả 

Mua vàng là một việc làm vô cùng dễ khi có nguồn tiền nhàn rỗi. Thế nhưng, làm thế nào để đầu tư vàng sinh lời thì không phải ai cũng biết. Vì thế, một số kiến thức mà bạn cần nắm vững bao gồm:

Phân tích giá vàng

Nhiều người cho rằng, đầu tư vàng chỉ cần theo dõi giá vàng lên xuống hàng ngày là được. Thế nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn muốn là một nhà đầu tư vàng thì chắc chắn phải học cách phân tích giá vàng. 
Phân tích biểu đồ giá vàng
Muốn phân tích được biểu đồ giá vàng bạn phải có kiến thức về hàng hóa, chính chí, kinh tế, biết đọc chỉ số dự báo MACD,RSI,COT để đưa ra dự đoán về thị trường vàng. Theo đó:
  • MACD: Là chỉ số tính toán và xác định tín hiệu của một loại hàng hóa nào đó.
  • RSI: Chỉ số báo động giúp xác định tín hiệu bán và mua trên thị trường vàng.
  • COT: Là công cụ báo dòng tiền chảy theo hướng nào và đưa ra dự báo. 

Phân tích tình hình kinh tế, chính trị

Thường xuyên cập nhật tình hình chính trị, kinh tế cũng như tình hình dịch bệnh, chiến tranh trong nước và quốc tế. Bởi, nó chính là nguyên nhân tác động mạnh mẽ tới các chỉ số trên biểu đồ giá vàng. 

Phân tích sự tăng giảm USD

Sự tăng giảm của USD có ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả của vàng. Vì, USD chính là đồng tiền chung, mạnh nhất thế giới. Nhiều chuyên gia tài chính đã nhận định, nếu USD tăng thì vàng sẽ giảm và ngược lại. 

Phân tích cung cầu vàng trên thế giới

Nếu phát hiện ra những mỏ vàng mới thì chắc chắn lượng khai thác sẽ tăng lên. Trường hợp nhu cầu vàng thấp thì chắc chắn giá vàng sẽ giảm để kích cầu. Đây chính là cơ hội tốt để bạn đầu tư vàng.  

Nguyên tắc đầu tư vàng sinh lời ổn định

Khi đầu tư vàng, bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức. Đầu tư vàng lời hay lỗ tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như sự nhạy bén của mình. Dưới đây là một số bí quyết đầu tư vàng bạn nên học tập.

Biết dừng đúng lúc

Giá vàng thay đổi từng giây từng phút, vì thế nó không phải là “trò chơi” dành cho những người tham vọng làm giàu nhanh hoặc tâm lý không vững. Bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý có thể sẽ thua lỗ, điều quan trọng là phải biết dừng đúng lúc.

Xây dựng chiến lược, nghiêm túc thực hiện

Bạn luôn phải có chiến lược thực hiện giao dịch và phân tích những hiệu quả mà nó mang lại. Mặc dù không phải chiến lược nào cũng đạt được mục tiêu đề ra. Thế nhưng, việc lập ra chiến lược sẽ giúp bạn mua và bán đúng thời điểm.

Xác định tâm lý rõ ràng

Không ít người đầu tư vàng cho rằng, khi nào giá vàng cao thì bán, xuống thì mua là có lời. Nhưng, điều này không khác gì một canh bạc đơn giản và nắm chắc phần thắng trong tay. Song, thực tế cho thấy, giá vàng biến động không ngừng. Bạn cần có cái đầu lạnh để không bị ảnh hưởng tâm lý khi có bất cứ sự thay đổi lệch hướng nào xảy ra.

Cách chọn thời điểm mua - bán vàng

Việc lựa chọn được thời điểm mua và bán vàng sẽ quyết định đến việc lỗ hay lời. Dưới đây là cách chọn thời điểm mua và bán bạn nên tham khảo.

Chọn thời điểm mua

Bạn nên mua vàng ở thời điểm vàng ở mức thấp và ổn định nhất. Hoặc có thể chọn lúc giá vàng đi ngang hoặc giá vàng đang tăng nhẹ nhưng chậm rãi. Tuyệt đối không nên mua vàng ở thời điểm giá cao, bởi nhiều năm sau giá vàng khó đạt tới đỉnh như vậy. 

Chọn thời điểm bán 

Hãy tìm hiểu thị trường để đưa ra dự đoán tăng giảm sau đó mới quyết định bán hay không? Điều này sẽ tránh được tình trạng vừa bán xong giá vàng lại tăng cao. Nếu giá vàng ở ngưỡng cao, dự báo trên 50% đi xuống thì bán ngay lập tức. Nên tính toán kỹ lưỡng, không nên tham lam quá, tránh bỏ qua cơ hội tốt để bán.

Đầu tư vào vàng thực chất là lỗ 

Có nghiên cứu chỉ ra rằng vàng và các chứng khoán đều vận động ngược chiều với USD, giá của chúng có xu hướng tăng khi USD giảm. Nhưng từ năm 1985, mối liên hệ ngược chiều với chứng khoán lớn hơn đồng thời chứng khoán cũng cho thu nhập cao hơn. Tóm lại, phân bố đầu tư vào các chứng khoán quốc tế rất có thể đã tránh được rủi ro giảm giá đồng đô tốt hơn, với ít biến động hơn.

Sẽ dễ hơn nhiều nếu quan sát thực tế để nhận ra những xu hướng chính, qua đó để thấy bức tranh đầu tư cho vàng không hoàn toàn hấp dẫn. Giá một ounce vàng đạt đến đỉnh điểm là 850 USD vào năm 1980. Tính cả lạm phát thì đến nay nó phải lên tới hơn 2.400 USD. Nói một cách khác thì sau hơn 30 năm, đầu tư vàng là lỗ, chưa tính đến phí lưu kho và bảo vệ vàng.

Tổng hợp

Trên đây là một số bí quyết đầu tư vàng hiệu quả, sinh lời ổn định mà các bạn không nên bỏ qua. Việc nắm vững những kiến thức về đầu tư vàng sẽ giúp bạn tránh được rủi ro, mang về lợi nhuận cao từ khoản tiền nhàn rỗi của mình.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được Coin95.net tổng hợp từ nganhangviet.org và các nguồn khác trên mạng. Nếu bạn có thắc mắc về bản quyền hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua email này. Chân thành cảm ơn!

Tag cach dau tu vang le, cach dau tu vang sinh loi, huong dan cach dau tu vang, nguyen tac au tu vang, cach au tu vang online, au tu vao vang thuc chat la lo, quy au tu vang, co nen au tu vang hom nay, Cách đầu tư vàng lẻ, Cách đầu tư vàng sinh lời, Hướng dẫn cách đầu tư vàng, Nguyên tắc đầu tư vàng, Cách đầu tư vàng online, Đầu tư vào vàng thực chất là lỗ

Đăng nhận xét

© Coin95.NET. All rights reserved. Developed by Jago Desain