15 Thói quen của người thành công

Bạn đang tràn ngập những hoài bão cùng khao khát muốn thay đổi cuộc đời. Tương lai chính là lợi thế lớn nhất của những người muốn làm giàu ở tuổi 20.
Bạn đang tràn ngập những hoài bão cùng khao khát muốn thay đổi cuộc đời. Tương lai chính là lợi thế lớn nhất của những người muốn làm giàu ở tuổi 20. Tuy nhiên, để thành công bạn phải xây dựng mọi thứ từ nền móng ban đầu, xây dựng tính chuyên nghiệp từ những thứ đơn giản nhất như là những thói quen hằng ngày.

Hãy cùng tham khảo 15 thói quen của người thành công ở tuổi 20 dưới đây để có được hướng đi đúng đắn trên con đường tìm đến thành công từ những cách làm giàu đơn giản.

thoi-quen-thanh-cong

Lên một kế hoạch làm giàu kĩ lưỡng

Để con đường làm giàu của bạn vững chắc, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết, liệt kê ra những mục một cách kĩ lưỡng như phải làm những gì, kinh phí bao nhiêu…

Đừng quên dự trù những cách xử lý, lối thoát trong trường hợp không thể thực hiện được.

Trau dồi kỹ năng kiếm tiền của bạn

Luôn nhớ rằng, ý chí và kỹ năng kiếm tiền sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng làm giàu và duy trì nó lâu dài. Trong thời gian rảnh, thay vì xem phim hoặc chơi game, hãy tạo cho mình những thói quen khác như đọc sách kinh doanh, kỹ năng, xem những video chia sẽ kinh nghiệm, kiến thức làm giàu.

Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm làm giàu từ các tỷ phú để trau dồi thêm kiến thức của bản thân trên con đường làm giàu.

Có nhiều nguồn thu nhập để làm giàu cho bản thân

Có sự thậy là, bạn rất khó trở nên giàu có nếu chỉ có một nguồn thu nhập từ công việc làm công ăn lương hàng tháng. Những người thành công đều cần tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau từ nghề tay trái hoặc một công việc bán thời gian nào đó.

Bạn có thể cân nhắc như kinh doanh online, làm đồ handmade, bán đồ ăn, chạy grab… bên cạnh công việc chính.

Tạo ra nguồn thu nhập bị động để làm giàu

Bên cạnh việc có nhiều nguồn thu nhập, hãy cố gắng tạo ra những nguồn thu nhập thụ động, điều này sẽ giúp tạo ra tài sản dự trữ rất hữu ích cho bạn, đặc biệt là khi thất nghiệp hoặc gặp khó khăn về tài chính. 

Nguồn thu nhập này có thể đến từ tiền bản quyền sáng tác sách, truyện hoặc video trên Youtube... bạn cũng có thể nghĩ đến việc đầu tư tài chính làm giàu với chứng khoán.

Cắt giảm chi phí sinh hoạt để tiết kiệm nhiều tiền

Hiểu một cách đơn giản, số tiền bạn tiết kiệm được hằng tháng sẽ là những gì còn lại sau khi lấy thu nhập trừ đi chi phí sinh hoạt. Vì thế, ngoài việc cải thiện thu nhập, hãy đồng thời cắt giảm chi phí sinh hoạt không cần thiết để thu nhập thặng dư được tăng tối đa.

Có rất nhiều phương án để làm điều này, chẳng hạn như nấu ăn thay vì ra ngoài tiệm, sử dụng phương tiện công cộng, giảm mua sắm, la cà quán xá, săn hàng giảm giá… Thoạt nhìn có vẻ bình thường như đây lại là một trong những cách làm giàu rất hiệu quả đấy.

Mở công ty của riêng bạn để làm giàu

Mở công ty riêng là một trong những cách làm giàu nhanh chóng những cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Khi đó, với cương vị là ông chủ, bạn được toàn quyền quyết định những phương án, lối đi cho công ty, phân công công việc cho từng người,…khả năng kiếm tiền của bạn là rất lớn.

Nếu bạn giỏi một lĩnh vực nào đó, hãy trở thành bậc thầy trong lĩnh vực đó và sử dụng nó để làm giàu.

Phải có kế hoạch làm giàu dài hạn

Song song với việc kỹ càng, hãy xây dựng cho mình một hướng đi lâu dài, vạch ra từng đường đi nước bước cũng như mục tiêu phải đạt được trên mỗi chặng đường. Đừng chỉ giới hạn suy nghĩ ở 5 triệu, 10 triệu. Hãy tự hỏi mình 200 triệu đầu tư gì để đặt một mục tiêu xa hơn. Có như thế bạn mới xây dựng được một kế hoạch đầu tư làm giàu lâu dài được

Ở tuổi 20, hãy dự định xem đến năm bao nhiêu tuổi thì bạn sẽ nghỉ ngơi, và để có thể thảnh thơi lúc đó thì bạn sẽ cần một khoản tiết kiệm đủ lớn hoặc một quỹ đầu tư thụ động lớn đủ sống.

Muốn giàu thì phải biết chấp nhận rủi ro

“ Miếng phomat miễn phí chỉ có trên bẫy chuột “, bạn không thể làm giàu với những công việc nhàn rỗi mà an toàn cả, vì thế đừng để sự sợ hãi, trốn tránh kìm hãm phát triển mà hãy chấp nhận những rủi ro trên hành trình làm giàu của mình.

Những thất bại sẽ cho bạn kinh nghiệm, bài học làm giàu sâu sắc và quý báu để đứng lên mạnh mẽ, trưởng thành hơn.

Làm giàu bằng cách để tiền tự sinh ra tiền

Đồng tiền rất nhanh mất giá, do vậy, thay vì để tiền chết, hãy tìm cách đầu tư làm giàu để tiền có thể tự sinh ra tiền. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn an toàn, bạn có thể gửi ngân hàng để hưởng lãi suất.

Còn nếu ưa thích mạo hiểm, hãy đầu tư vào cổ phiếu hoặc kinh doanh một mặt hàng nào đó. Đây là những cách để tài sản sinh sôi.

Tìm một người thầy tốt để học cách làm giàu

Trông cuộc sống may mắn nhất là tìm được một người thầy dẫn dắt mình trên con đường làm giàu. Hãy “tầm sư học đạo” những người có kinh nghiệm, kiến thức, đạt được thành công nhất định và thực lòng muốn giúp đỡ bạn.

Họ vừa là người thầy, vừa là tấm gương làm giàu truyền cảm hứng để bạn học tập và có thêm động lực.

Có tư duy kiếm tiền và làm giàu

Hãy hình thành cho mình tư duy làm giàu từ sớm, Tìm ra cơ hội kiếm lợi nhuận từ những thứ đơn giản nhất để làm giàu. Trước hết, bạn cần rèn luyện kỹ năng phân tích thị trường, quy luật cung - cầu và nhìn ra những điểm nổi bật có thể thu hút của những sản phẩm.

Trước khi làm điều gì đó, hãy tính toán những lợi ích mà bạn có thể nhận lại so với công sức và chi phí bỏ ra.

Đầu tư phát triển bản thân

Phát triển bản thân là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Hãy thay đổi bản thân bạn theo hướng tích cực một cách tối đa, toàn diện nhất, từ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, ngoại hình, các mối quan hệ…

Tự trang bị cho bản thân 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu quan trọng. Chỉ có như vậy, cơ hội làm giàu mới đến với bạn nhiều hơn, thuận lợi hơn.

Dám nghĩ lớn để làm giàu

Những thành công là những người có lối suy nghĩ đột phá hơn so với phần còn lại, họ dám nghĩ tới những mục tiêu, cách làm mà kẻ khác chưa bao giờ hoặc không dám mơ đến. Tuổi 20 cho phép bạn thỏa sức sáng tạo, hướng đến những mục tiêu tưởng chừng là không thể.

Hãy khám phá những mô hình làm giàu mới, bứt phá giới hạn bản thân và bỏ lối suy nghĩ giới hạn trong một khuôn khổ nhất định.

Làm bạn những người yêu thích làm giàu

Nếu muốn trở nên giàu có, hãy kết bạn với những người có cùng chí hướng và mục tiêu như bạn, đặc biệt là những ai đã thành công.

Đi cùng với họ, bạn có thể trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích, lối suy nghĩ, cách làm việc hiệu quả nhất, đồng thời có thêm nhiều mối quan hệ hữu ích và có thể tìm được những cách làm giàu đơn giản để bắt đầu trên con đường làm giàu của mình.

Không ngừng học hỏi cách làm giàu

“Những gì ta biết chỉ là một hạt cát, những gì ta chưa biết là cả một đại dương”, hãy “học, học nữa, học mãi”.

Dĩ nhiên, bạn cần biết chọn lọc những gì phù hợp, thích hợp với tính cách, có thể đem vào cuộc sống giúp ích cho kế hoạch làm giàu của bạn, đồng thời áp dụng nó một cách linh hoạt sao cho phù hợp với từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể.

Bài viết này là 15 Thói quen của người thành công mà Coin95.net muốn giới thiệu tới các bạn:
 1. Lên một kế hoạch làm giàu kĩ lưỡng
 2. Trau dồi kỹ năng kiếm tiền của bạn
 3. Có nhiều nguồn thu nhập để làm giàu cho bản thân
 4. Tạo ra nguồn thu nhập bị động để làm giàu
 5. Cắt giảm chi phí sinh hoạt để tiết kiệm nhiều tiền
 6. Mở công ty của riêng bạn để làm giàu
 7. Phải có kế hoạch làm giàu dài hạn
 8. Muốn giàu thì phải biết chấp nhận rủi ro
 9. Làm giàu bằng cách để tiền tự sinh ra tiền
 10. Tìm một người thầy tốt để học cách làm giàu
 11. Có tư duy kiếm tiền và làm giàu
 12. Đầu tư phát triển bản thân
 13. Dám nghĩ lớn để làm giàu
 14. “Vây quanh” những người yêu thích làm giàu như bạn
 15. Không ngừng học hỏi cách làm giàu
Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công!

Đăng nhận xét

© Coin95.NET. All rights reserved. Developed by Jago Desain