2022: Trò chơi NFT (Gamefi) là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Gần đây, có lẽ các game thủ đang gặp phải những trò chơi được mô tả là Trò chơi NFT. Nhưng đây là một khái niệm rất mới và không nhiều người hiểu rõ về chúng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các yếu tố chính của trò chơi NFT và trả lời câu hỏi “Trò chơi NFT là gì? ” Nếu bạn đang thắc mắc game NFT là gì thì bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và hơn thế nữa.

NFT không thể thay thế được. Thuộc tính này có nghĩa là mỗi NFT là duy nhất và không thể hoán đổi với NFT khác. Bạn có thể giao dịch 1 BTC (bitcoin) để lấy 1 BTC khác và cả hai đều có giá trị như nhau, nhưng bạn không thể làm điều đó với NFT, ngay cả với các “tác phẩm nghệ thuật” NFT được phát hành mỗi ngày với nhiều phiên bản. Trong trường hợp này, siêu dữ liệu của mỗi NFT sẽ khác nhau, giống như các trang trong một bản in.

Ngay từ đầu, với CryptoKitties cơn sốt, các trò chơi NFT phát triển và bắt đầu cung cấp các mô hình chơi vì tiền. Nó được biết đến như Game-Fi, I E, Trò chơi-Tài chính, kết hợp thế giới tài chính và trò chơi, mang đến cho người chơi cơ hội kiếm thu nhập khi họ chơi các trò chơi NFT. Bạn không còn cần chỉ dựa vào may mắn để giành chiến thắng, nhặt được hoặc bắt được những món đồ sưu tầm quý hiếm trị giá hàng nghìn đô la.

Giờ đây, người chơi có thể chọn thử nghiệm với nhiều mô hình trò chơi theo chủ đề khác nhau ngoài các động vật sưu tầm được trong các tựa game cũ hơn. Các trò chơi sử dụng NFT đang dần trở nên phổ biến trong thế giới game như một cách để kiếm thu nhập. Bạn có thể bán NFT trong trò chơi của mình cho những người sưu tập và những người chơi khác để vật phẩm ảo, tiền ảo và thậm chí kiếm tiền thật bằng cách bán NFT trong các trò chơi “chơi để kiếm tiền” – chơi để kiếm tiền.

Khi trao đổi và di chuyển NFT trong các trò chơi NFT của bạn, hãy đảm bảo bạn chuyển chúng sang một ví tương thích. Ngoài ra, hãy đề phòng những trò gian lận phổ biến bất cứ khi nào bạn gửi NFT đến các thị trường NFT hoặc những người dùng khác. Cuối cùng, hãy đọc kỹ các quy tắc của bất kỳ trò chơi NFT nào bạn chơi để xem liệu có khả năng bị thua hay không. Đây là một điều rất quan trọng vì trò chơi NFT không dễ tham gia. Bạn phải đầu tư một lượng tiền mặt kha khá để có thể bắt đầu chơi.

Trò chơi NFT chủ yếu hiện diện trên Chuỗi thông minh Ethereum và Binance. Một số cung cấp kinh nghiệm chiến đấu và sưu tầm như CryptoBlades Axie Infinityvà những người khác sử dụng các thẻ như Sorare. Một số nền tảng (chẳng hạn như Binance) cũng cung cấp Hộp bí ẩn NFT, cho phép chủ sở hữu sở hữu NFT có độ hiếm khác nhau.

Như vậy bạn đã hiểu game NFT là gì. Nhưng trò chơi NFT hoạt động như thế nào?

Các trò chơi NFT khác với việc bạn chỉ giữ các bộ sưu tập tiền điện tử trong ví của mình. Trò chơi NFT sẽ sử dụng NFT trong các quy tắc, cơ chế và tương tác của người chơi.

Ví dụ: Trong Axie, nhân vật và phụ kiện của bạn ở dạng NFT. Các mục kỹ thuật số bạn tìm thấy khi chơi trò chơi cũng có thể là NFT. Sau đó, bạn có thể trao đổi hoặc giao dịch NFT của mình với những người chơi khác để lấy tiền trong trò chơi. Mô hình chơi mới hơn để kiếm tiền – chơi để kiếm tiền – cũng cho phép bạn tạo thu nhập bằng tiền thật từ các trò chơi NFT như vậy.

Làm thế nào để bạn sử dụng NFT và triển khai kỹ thuật chúng vào môi trường trò chơi? Để hoán đổi, tạo và triển khai NFT trong một trò chơi, các nhà phát triển tạo các hợp đồng thông minh tạo nên các quy tắc mà NFT được sử dụng. Hợp đồng thông minh là các đoạn mã tự thực thi được lưu trữ trên một chuỗi khối.

Tuy nhiên, có một điều chúng tôi đã đề cập ở trên và vẫn cần nhắc lại: trò chơi NFT không dễ chơi, vì nó đòi hỏi bạn phải đầu tư ban đầu.

Đây là bài viết top 10 trò chơi NFT mà bạn có thể bắt đầu chơi ngay bây giờ: Bấm vào đây

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email [email protected].

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường, và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Vince.H

Coincu Ventures

Coin95 là trang blog được lập ra với mong muốn Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư, cách làm giàu từ cơ bản đến nâng cao cho cộng đồng. Trang chủ: https://www.coin95.net

Đăng nhận xét

© Coin95.NET. All rights reserved. Developed by Jago Desain