3 lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn vào năm 2022 nhờ blockchain

3 lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn vào năm 2022 nhờ blockchain.

Năm 2021 là một năm bùng nổ đối với lĩnh vực tiền điện tử và năm nay xu hướng áp dụng hàng loạt dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Nhận thức của cộng đồng về công nghệ blockchain ngày càng tăng và một nhóm dự án mới nhằm lấp đầy nhiều vai trò thích hợp hơn trong xã hội có thể sẽ xuất hiện trong những tháng tới.

Ba lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng đáng kể vào năm 2022 là nguồn nhân lực (HR), giải pháp thanh toán cho nhân viên và các nền tảng phục vụ nền kinh tế hợp đồng bằng cách cung cấp các giải pháp blockchain doanh nghiệp.

Nhân sự có thể xoay quanh blockchain

Quản lý nguồn nhân lực đã chín muồi để tích hợp blockchain do các giải pháp lưu trữ dữ liệu và bảo mật được cung cấp. Blockchain cho phép mỗi nhân viên có một địa chỉ duy nhất, nơi tất cả thông tin liên quan có thể được lưu trữ bằng mật mã.

Nguồn nhân lực cũng giải quyết việc tuyển dụng và tuyển dụng nhân viên mới, một nhiệm vụ ngày càng khó khăn trong thế giới ngày nay khi tỷ lệ tham gia lực lượng lao động là 61,9%, mức thấp nhất kể từ năm 1976.

Đối với các công việc liên quan đến blockchain, nhiệm vụ càng trở nên khó khăn hơn do số lượng người có kiến ​​thức và khả năng làm việc còn hạn chế.

Keep3rV1 là một giao thức tập trung vào việc kết nối nhà tuyển dụng với người lao động và bảng công việc phi tập trung được thiết kế đặc biệt để kết nối các dự án blockchain với các nhà phát triển bên ngoài cung cấp dịch vụ.

  chuỗi khối

Biểu đồ giá khung hàng ngày KP3R / USDT | Nguồn: TradingView

Mặc dù Keep3rV1 tập trung đặc biệt vào các công việc của nhà phát triển blockchain, nhưng nếu mô hình chứng tỏ thành công, khái niệm này có thể dễ dàng mở rộng để phục vụ cho nhiều đối tượng hơn là người tìm việc và nhà tuyển dụng.

Bảng lương cũng thuộc danh mục nhân sự và các dự án như Yêu cầu (REQ) hỗ trợ hệ thống thanh toán phi tập trung, nơi bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu thanh toán và nhận tiền một cách an toàn.

Đây là một thiết lập lý tưởng cho những người làm nghề tự do. Các nền tảng thí điểm như Sablier Finance cũng đang cung cấp cho người lao động tùy chọn nhận lương cho công việc của họ trong thời gian thực, thay vì đợi đến cuối kỳ lương mới nhận được tiền lương một lần.

Nền kinh tế giga

Các dịch vụ chia sẻ chuyến đi như Uber và Lyft và các thị trường dành cho người sáng tạo / người làm việc tự do như Fiverr là nền tảng của nền kinh tế hợp đồng biểu diễn. Ước tính năm 2021 cho thấy 36% lực lượng lao động Hoa Kỳ tham gia vào nền kinh tế biểu diễn như một nguồn thu nhập chính hoặc phụ. Dữ liệu cũng cho thấy 55% lao động hợp đồng cũng có một công việc chính riêng.

* Gig Economy: Một nền kinh tế mà mọi người thường làm việc bán thời gian hoặc tạm thời, các công ty có xu hướng thuê những người lao động độc lập và tự kinh doanh thay vì những người làm việc toàn thời gian.

Các dự đoán hiện tại cho thấy đến năm 2023, có tới 52% lực lượng lao động Hoa Kỳ sẽ tích cực làm việc trong nền kinh tế hợp đồng biểu diễn hoặc sẽ tham gia vào sự nghiệp của họ tại một thời điểm nào đó, vì đây là một lĩnh vực đang phát triển được hưởng lợi từ việc tích hợp công nghệ blockchain có thể.

Một dự án đã thành lập ban quản trị tự do của riêng mình là Chronos.tech (TIME), một giao thức tuyển dụng, nhân sự và xử lý thanh toán dựa trên blockchain có nền tảng Lao động tương tự như các trang web như Fiverr, nhưng tất cả các giao dịch sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh .

  chuỗi khối

Biểu đồ giá khung hàng ngày TIME / USDT | Nguồn: CoinGecko

Ngoài các giao thức Chronos.tech, LabourX và PaymentX, hệ sinh thái gần đây cũng đã thêm chức năng DeFi bằng cách cho phép chủ sở hữu đặt cược TIME trên giao thức này để kiếm lợi nhuận.

Những người làm nghề tự do có thể đặt cược TIME trên mạng để kiếm tiền thưởng cho các nhiệm vụ đã hoàn thành, trong khi khách hàng có thể đặt cược để kiếm được các chương trình khuyến mãi đặc biệt làm phần thưởng cho việc nắm giữ mã thông báo.

Các công ty dựa vào các giải pháp blockchain

Các giải pháp dựa trên blockchain cấp doanh nghiệp dự kiến ​​cũng sẽ phát triển vào năm 2022.

Nhiều ứng cử viên hàng đầu cho các giải pháp doanh nghiệp là các giao thức blockchain Lớp 1 như Ethereum và khuôn khổ Hyperledger của nó hoặc giải pháp mở rộng mạng Lightning của Bitcoin, gần đây đã được tích hợp vào Ứng dụng tiền mặt.

Các đối thủ nặng ký khác trong không gian giải pháp doanh nghiệp là Fantom và mạng Polygon, vì chúng có phí giao dịch thấp hơn và xử lý nhanh hơn.

  chuỗi khối

FTM / USDT so với MATIC / USDT Biểu đồ giá khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giao thức cuối cùng tập trung đặc biệt vào việc tạo ra một mạng công cộng cấp doanh nghiệp cho phép các cá nhân và doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps) là Hedera (HBAR).

Theo trang web của Hedera, dự án được sở hữu và vận hành bởi một số công ty hàng đầu thế giới, bao gồm IBM, Boeing, Google, LG và Standard Bank.

Bản chất thông lượng cao của kiến ​​trúc Hashgraph của Hedera khiến nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp lớn yêu cầu số lượng giao dịch đáng kể để phục vụ cơ sở khách hàng toàn cầu của họ.

Các trường hợp sử dụng này bao gồm xử lý thanh toán, ngăn chặn gian lận, khả năng mã hóa tài sản, xác minh danh tính, lưu trữ và truyền dữ liệu một cách an toàn và khả năng tạo một blockchain riêng tư để sử dụng.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook CoinCu

Coin95 là trang blog được lập ra với mong muốn Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư, cách làm giàu từ cơ bản đến nâng cao cho cộng đồng. Trang chủ: https://www.coin95.net

Đăng nhận xét

© Coin95.NET. All rights reserved. Developed by Jago Desain