5 DEX hàng đầu trên Avalanche theo TVL với tiềm năng tăng trưởng lớn vào năm 2022

Emin Gün Sirer, Một Đại học Cornell giáo sư khoa học máy tính, đang xây dựng Tuyết lở. Một nền tảng blockchain hiệu suất cao cung cấp nền tảng có thể mở rộng và an toàn để tạo ứng dụng phi tập trung (dApps). Tuyết lở đã cho thấy sự gia tăng nhanh chóng trong TVL kể từ khi Tháng 8 năm 2021. Bài đăng này sẽ nêu bật 5 Avalanche Dex lớn nhất dựa trên TVL.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) đại diện cho tổng tất cả tài sản được gửi trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) kiếm phần thưởng, lãi suất, tiền xu và mã thông báo mới, thu nhập cố định,… Ngoài ra, Tổng giá trị đã khóa (TVL) là một đại diện cho sự tham gia và quan tâm của DeFi. Người dùng có thể tự mình xem dự án có hoạt động hay không và tính thanh khoản tốt hay xấu. Cũng có thể nhìn vào vốn hóa thị trường / TVL để xem các nhà đầu tư đang cảm thấy thế nào về thị trường DeFi ngay bây giờ.

Tuyết lở sẽ tự giữ vững và phát triển ngày càng nhanh hơn. Sau đây là top 5 Dexes của TVL có tiềm năng phát triển rất lớn vào năm 2022.

Trader Joe đã bắt đầu phục vụ cộng đồng DeFi bằng cách đổi mới, xây dựng nhanh chóng và quan trọng nhất là xây dựng một cách an toàn. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một nền tảng giao dịch cung cấp cho người dùng một trải nghiệm DeFi ‘một cửa’. Đặt Tuyết lở Cộng đồng đầu tiên. Cung cấp giao diện thoải mái và dễ tiếp cận để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Truy cập Trader Joe để Hoán đổi, Cổ phần, Trang trại, Cho vay, Vay và Đòn bẩy… Làm mọi thứ dưới một mái nhà. Người dùng nền tảng sẽ có thể đắm mình trong Nền tảng giao dịch DeFi được tích hợp đầy đủ, có khả năng truy cập cao. Trader Joe đã vượt qua Con tê tê trở thành Dex lớn nhất trên Avalanche.

Các tính năng chính trên Trader Joe

 • Buôn bán: Giao dịch giữa các token với sàn giao dịch tạo ra thị trường tự động (AMM) của chúng tôi
 • Nông trại : Cất token LP vào Trang trại và đổi lại kiếm được JOE
 • Cổ phần: Cổ phần mã thông báo JOE để kiếm thêm mã thông báo JOE, bằng cách chia sẻ doanh thu giao thức được tạo ra
 • Lending / Vay mượn: Người dùng có thể cho mượn và mượn mã thông báo từ Banker Joe
 • Thị trường NFT: Trader Joe sẽ trở thành đại sứ của văn hóa NFT, phát triển một nền tảng dẫn đầu thị trường, để kích thích sự phát triển và tích hợp của metaverse, trên chuỗi khối Avalanche.

Curve là một nhóm thanh khoản trao đổi trên Ethereum được thiết kế để giao dịch stablecoin cực kỳ hiệu quả, rủi ro thấp, thu nhập phí bổ sung cho các nhà cung cấp thanh khoản mà không có chi phí cơ hội. Mục tiêu chính của nó là cho phép người dùng và các giao thức phi tập trung khác trao đổi stablecoin (ví dụ: DAI sang USDC) thông qua nó với phí thấp và trượt giá thấp.

The Avalanche Rush chương trình đã kích hoạt Giao thức Aave và Curve DeFi được khởi chạy trên Tuyết lở blockchain công cộng. Nó ra đời sau sự ra đời của Cầu tuyết lở, cho phép chuyển tài sản qua các chuỗi khối và doanh nghiệp đã tuyên bố rằng việc ghép nối cả hai sẽ khuyến khích cả ứng dụng DeFi mới và hiện có tham gia Hệ sinh thái tuyết lở.

Đường cong cho phép hoán đổi stablecoin nhanh chóng, hiệu quả và ít ma sát, chứng minh rằng trao đổi tiền tệ phi tập trung không chỉ hoạt động mà còn tốt hơn nhiều so với ngoại hối truyền thống.

Điều gì làm cho Curve khác biệt?

 • Curve Finance cho phép người dùng cung cấp thanh khoản bằng một mã thông báo duy nhất hoặc một nhóm nhiều mã thông báo. Curve sẽ tự động phân chia các mã thông báo dựa trên tỷ lệ của nhóm.
 • Nhóm thanh khoản là nơi lưu giữ các mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản để tạo tính thanh khoản cho sàn giao dịch.
 • Các nhà giao dịch hoán đổi mã thông báo với nhóm thanh khoản, tạo ra áp lực mua và bán giúp xác định giá mã thông báo.
 • Các thuật toán AMM định giá một cách hiệu quả các mã thông báo trong nhóm thanh khoản theo các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như áp lực mua và bán do các nhà giao dịch thúc đẩy.

Con tê tê là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), chạy trên Tuyết lở. Các thuộc tính chính của sàn giao dịch Pangolin bao gồm phân phối mã thông báo công bằng và công khai, giao dịch nhanh và rẻ và phát triển dựa vào cộng đồng. Nó hỗ trợ nội dung trên cả hai Ethereum và Avalance mạng và đảm bảo với người dùng.

Tính năng của Pangolin Exchange là gì?

Tương tự như các AMM khác, Con tê tê cũng có các tính năng sau:

 • Tráo đổi: Trao đổi trên Pangolin rất đơn giản, rẻ và nhanh chóng. Mặc dù đây là một chức năng có sẵn trên bất kỳ nền tảng AMM nào khác, nhưng tốc độ và hiệu quả mà nó được triển khai giúp tiết kiệm rất nhiều tiền cho các nhà giao dịch.
 • Thêm thanh khoản: Khi bạn cung cấp tính thanh khoản cho nhóm, bạn nhận được mã thông báo PGL, là biểu tượng cho quyền sở hữu nhóm của bạn. Trên tất cả các giao dịch, các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được khoản phí 0,25% tùy theo phần của họ. Phí được gửi vào nhóm, tích lũy trong thời gian thực và có thể được thu hồi bằng cách rút tiền mặt của bạn. Do đó, người dùng sẽ bị lôi kéo để cung cấp tính thanh khoản.
 • Khai thác thanh khoản: Bạn nhận được mã thông báo PGL sau khi tạo thành công nhóm hoặc thêm thanh khoản vào nhóm hiện tại. Những mã thông báo này cho biết bạn chia sẻ quyền sở hữu một nhóm. Bằng cách gửi các mã thông báo PGL đó vào một trong các nhóm tham gia của bạn, bạn có thể kiếm được mã thông báo quản trị PNG.
 • Cổ phần PNG: Người dùng có thể đặt cược PNG token để kiếm thêm nhiều token khác.

SushiSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với tính năng tạo thị trường tự động (AMM), đã mở rộng sang Avalanche, cung cấp cho người dùng một địa điểm giao dịch chất lượng cao khác trong Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển nhanh của Avalanche. Người dùng có thể tiến hành hoán đổi cốt lõi và khai thác thanh khoản giống như cách họ làm trên Ethereum với SushiSwap, nhưng với chi phí giảm và thời gian hoàn thành giao dịch nhanh hơn.

Với bổ sung AMM chẳng hạn như SushiSwap tìm cách tận dụng Hiệu suất vượt trội của Avalanche, hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn sẽ ngày càng được chú ý.

Tính năng SushiSwap

SushiSwap cho phép bạn thực hiện nhiều việc khác nhau, bao gồm:

 • Tráo đổi: Giao dịch một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như biến AVAX của bạn thành USDT.e
 • Nông trại: Gửi tiền điện tử vào một trong các nhóm thanh khoản của SushiSwap để kiếm phần thưởng. Các nhóm thanh khoản chứa sự kết hợp của hai hoặc nhiều loại tiền điện tử và bạn phải gửi một số tiền bằng nhau cho mỗi loại tiền điện tử.
 • Cổ phần: Gửi mã thông báo SushiSwap của bạn để kiếm phần thưởng.
 • Cho mượn: Cung cấp tiền điện tử cho người khác vay và kiếm lãi từ nó.
 • Vay: Vay tiền điện tử sau khi cung cấp tài sản thế chấp.

Synapse là một giao thức lớp xuyên chuỗi cung cấp khả năng tương tác không ma sát giữa các blockchains. Bằng cách cung cấp các giao dịch phi tập trung, không được phép giữa bất kỳ Hệ sinh thái L1, sidechain hoặc L2. Synapse cung cấp năng lực cho các hoạt động blockchain tích hợp như chuyển tài sản, hoán đổi và nhắn tin tổng quát với chức năng chuỗi chéo – và làm như vậy cho phép các hoạt động ban đầu mới dựa trên kiến ​​trúc chuỗi chéo của nó.

Giao thức Synapse có thể trao đổi (tráo đổi) một loại tiền kỹ thuật số ổn định (stablecoin) với rất trượt thấp, tiết kiệm cho người tiêu dùng một số tiền lớn so với các nền tảng khác. Công việc sử dụng một AMM (Nhà tạo thị trường tự động) nền tảng dành cho stablecoin trên Giao thức Synapse rất quan trọng đối với những người dùng có vốn lớn vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Hoán đổi chuỗi chéo của Synapse cho phép người dùng chuyển ngay nội dung từ chuỗi này sang chuỗi khác trong một giao dịch duy nhất. Tối đa hóa sự hiệp lực giữa các chuỗi và ảnh hưởng giữa các chuỗi chỉ với một cú nhấp chuột.

Đặc điểm của Synapse

Synapse chuỗi chéo AMM

Trong quá trình hoán đổi và bắc cầu, Synapse AMM pool sử dụng thuật toán hoán đổi ổn định để định giá các giao dịch và thúc đẩy tái cân bằng tài sản. Người dùng có thể hoán đổi USDT (trên mạng Ethereum) sang DAI (chuỗi chéo đến Avalanche) với một cú nhấp chuột trong hình ảnh bên dưới.

Mạng Synapse

Mạng Synapse được bảo vệ bằng cách sử dụng trình xác thực tính toán đa bên chuỗi chéo (MPC) sử dụng thuật toán chữ ký ngưỡng (TSS). Mạng không có người lãnh đạo và tự bảo mật bởi mỗi trình xác thực chạy cùng một quy trình để đáp ứng các sự kiện trên chuỗi trên nhiều chuỗi được giám sát bởi nhóm trình xác nhận MPC.

Hồ cá thanh khoản

Người dùng có thể trang trại trên Synapse sử dụng 10 hồ bơi chính tương quan với 10 chuỗi, cung cấp cho bạn một số tùy chọn.

TVL của Avalanche đã ở trong 4 blockchains hàng đầu với nhiều TVL nhất trên defillama.com trong một thời gian dài dù chỉ mới phát triển trong thời gian ngắn. Nhiều người đang sử dụng Avalanche hơn, nhiều giao dịch hơn đang diễn ra và số lượng hợp đồng được triển khai đang tăng với tốc độ rất nhanh. Tuyết lở sẽ mở đường cho việc sử dụng rộng rãi blockchain.

Chúng ta có thể xác định điều này bằng cách xem xét các chỉ số như TVL (Tổng giá trị đã khóa) hoặc giá của các mã thông báo tăng trưởng, đây cũng là một chỉ báo rõ ràng rằng hệ sinh thái này đang thu hút dòng tiền.

Tìm thêm thông tin về các dự án này:

Trader Joe: https://traderjoexyz.com

Đường cong: https://curve.fi/

Pangolin: https://pangolin.exchange/

SushiSwap: https://sushi.com/

Synapse: https://synapseprotocol.com/

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email [email protected].

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường, và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Marshall

Coincu Ventures

Coin95 là trang blog được lập ra với mong muốn Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư, cách làm giàu từ cơ bản đến nâng cao cho cộng đồng. Trang chủ: https://www.coin95.net

Đăng nhận xét

© Coin95.NET. All rights reserved. Developed by Jago Desain