Bitcoin sụt giảm khi lạm phát Hoa Kỳ tăng vọt như dự kiến, ECB làm chậm việc mua tài sản

Nguồn: Adobe / Christian

Tỷ lệ lạm phát của Mỹ đạt 7,9% trong tháng Hai, tăng từ 7,5% của tháng trước và phù hợp với kỳ vọng. Bitcoin (BTC) ngay lập tức tăng cao hơn khi có tin tức, trước khi đảo chiều thấp hơn một lần nữa, cùng với sự sụt giảm của thị trường chứng khoán ở cả Châu Âu và Hoa Kỳ. (Cập nhật lúc 14:48 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản)

“Mức tăng trong 12 tháng đã tăng đều đặn và hiện là mức lớn nhất kể từ giai đoạn kết thúc vào tháng 1 năm 1982. Tất cả các mặt hàng trừ lương thực và chỉ số năng lượng tăng 6,4%, mức thay đổi lớn nhất trong 12 tháng kể từ giai đoạn kết thúc vào tháng 8 năm 1982,” Cục thống kê lao động Hoa Kỳ đã viết.

Vào lúc 14:30 UTC, BTC đứng ở mức 39.080 USD, giảm khoảng 0,6% trong giờ đầu tiên sau khi con số này được công bố, trong khi ethereum (ETH) giao dịch ở mức 2,586 USD, tỷ lệ phần trăm mất mát tương tự như BTC.

Trong khi đó, giá vàng đảo chiều giảm so với đầu ngày hôm nay, giao dịch gần như không đổi so với cùng thời điểm để một lần nữa nhích lên trên mốc 2.000 USD chủ chốt.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số quan trọng S&P 500 mở cửa giảm 1,1% tại Phố Wall lúc 14:30 UTC, trong khi chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu giảm 1,88% cùng thời điểm.

Số liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố sau khi ngân hàng trung ương châu Âu nói rằng chương trình mua trái phiếu của họ sẽ bị cắt giảm sớm hơn so với dự kiến ​​trước đó, với lý do áp lực lạm phát mà cuộc chiến ở Ukraine đã gây ra trên lục địa châu Âu.

Tuyên bố của ECB cho biết: “Việc Nga xâm lược Ukraine là một bước ngoặt đối với châu Âu.

Nó nói thêm rằng ngân hàng trung ương sẽ “thực hiện bất kỳ hành động nào cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ của ECB để theo đuổi sự ổn định giá cả và bảo vệ sự ổn định tài chính.”

Đáng chú ý, ECB cũng đã xóa một đề cập khỏi tuyên bố của mình rằng lãi suất có thể xuống thấp hơn mức hiện tại. Nó nói thêm rằng những thay đổi đối với lãi suất sẽ đến “một thời gian sau khi” việc mua trái phiếu bị loại bỏ hoàn toàn.

Đồng euro đã phản ứng với tin tức bằng cách tăng giá so với đô la Mỹ ngay sau khi tuyên bố được đưa ra, trước khi sau đó lại giảm xuống.

Trong khi đó, bình luận trước khi công bố số liệu lạm phát của Hoa Kỳ ngày hôm nay, Marcus Sotiriou, một nhà phân tích tại nhà môi giới tiền điện tử có trụ sở tại Anh GlobalBlockcho biết, sự sụt giảm trên tất cả các thị trường toàn cầu có thể được chứng kiến ​​nếu lạm phát ở Mỹ tiếp tục vượt quá kỳ vọng.

“Chỉ số cao hơn dự kiến ​​có thể dẫn đến sự sụt giảm hơn nữa trên thị trường toàn cầu, vì các nhà đầu tư có thể định giá trong chính sách tiền tệ tích cực từ Cục Dự trữ Liên bang. Sotiriou nói trong một bình luận được chia sẻ với Cryptonews.com.

Trong khi đó, các nhà phân tích khác cho biết lạm phát cao hiện đã kéo dài hơn nhiều so với dự kiến.

Joel Naroff, nhà kinh tế trưởng tại Kinh tế học Naroffnói với Wall Street Journal.

Một con số cao dường như đã được dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Joe Biden. Phát biểu trong một cuộc họp báo ngày hôm qua, nhà Trắng Thư ký báo chí Jen Psaki hôm qua cho biết họ “[…] dự kiến ​​sẽ thấy một mức lạm phát cao trong dữ liệu lạm phát tháng 2 vào ngày mai, ”với“ lý do chính ”là giá năng lượng cao hơn.

‘Làm việc chăm chỉ’ trên đồng euro kỹ thuật số

Ngoài ra, phát biểu tại một cuộc họp báo sau thông báo, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết rằng việc phát triển đồng euro kỹ thuật số – đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã được lên kế hoạch cho khu vực đồng euro – là điều mà bà đang “làm việc chăm chỉ” để thúc đẩy.

Tôi rất vui vì “sự chú ý hiện đang tập trung vào vai trò mà tiền điện tử có thể đóng”, Lagarde nói và nói thêm rằng cô hoan nghênh Lệnh điều hành về tiền điện tử ở Hoa Kỳ được Tổng thống Biden ký ngày hôm qua.

Lagarde nói về sự phát triển của đồng euro kỹ thuật số, đồng thời lưu ý rằng quyết định chính thức về việc khởi động CBDC sẽ do Hội đồng quản trị của ECB đưa ra sau đó.

____
Tìm hiểu thêm:
– Chiến tranh Ukraine: Hành động bạo lực của Nga có thể làm chao đảo nền kinh tế thế giới mong manh như thế nào
– Khi Chiến tranh bắt đầu và Thị trường sụt giảm, Câu hỏi Nhân lên về Chính sách của các Ngân hàng Trung ương

– Khi lạm phát vẫn tiếp diễn, các nhà đầu tư Bitcoin, Ethereum và vàng sẽ thắng, nhưng phải chịu sự biến động – BitMEX
– Sự gián đoạn nguồn cung làm tăng thêm lạm phát, làm suy yếu sự phục hồi ở châu Âu

Coin95 là trang blog được lập ra với mong muốn Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư, cách làm giàu từ cơ bản đến nâng cao cho cộng đồng. Trang chủ: https://www.coin95.net

Đăng nhận xét

© Coin95.NET. All rights reserved. Developed by Jago Desain