Top 5 NFT phổ biến nhất mà bạn nên biết!

Với tất cả những cải tiến mới, thế giới NFTs đang phát triển mạnh mẽ và sẽ không chính xác khi nói rằng mọi người đang phát điên vì mọi thứ đang được phát hành. Ví dụ, Hyundai Motors đã thiết lập quan hệ đối tác với các thương hiệu Meta Kongs NFT để tham gia vào thị trường mã thông báo không thể thay thế. Chúng ta sẽ tìm hiểu điều gì khiến NFT trở nên phổ biến trong blog này, nhưng trước tiên, hãy định nghĩa NFT là gì.

NFT (mã thông báo không thể thay thế) là gì?

Các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, có các đặc điểm riêng biệt không thể thay thế hoặc thay thế cho nhau. Chúng là các mã thông báo đại diện cho quyền sở hữu các đối tượng độc nhất vô nhị như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, đồ sưu tầm, âm nhạc, trò chơi và nhiều loại mặt hàng điện tử khác. Một trong những tính năng quan trọng nhất của NFT là chúng chỉ có một chủ sở hữu tại bất kỳ thời điểm nào và được bảo mật bởi một chuỗi khối.

Sau đây là danh sách 5 NFT nổi tiếng

NFT gần đây đã nhận được sự chú ý quá mức. Ngày nay, chúng đã trở thành một mốt, với những người nổi tiếng ủng hộ chúng và các tập đoàn lớn hợp tác và tham gia thị trường. Điều hấp dẫn hơn về các NFT này là chúng cấp cho các thành viên các quyền độc quyền và các lợi ích đặc biệt. Các thành viên có thể sử dụng các nhân vật hiện có của mình để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mới.

1. Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape được tạo ra bởi Yuga Labs nổi tiếng đến mức hiện đang được rất nhiều người nổi tiếng tán thành. Từ Justin Beiber đến Jimmy Falon, những tên tuổi lớn này đều phô trương những con khỉ trên tay cầm Twitter của họ và biến chúng trở thành những NFT được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường.

Với số lượng chỉ 10.000, BAYC có được vị thế ưu tú của mình bởi số lượng khan hiếm. Không chỉ vậy, BAYC sắp ra mắt bộ phim đầu tiên ở Hollywood “ Mặt khác”.

2. Hình tượng trưng

Doodles, được tạo ra bởi Burnt Toast là một tập hợp các nhân vật đầy màu sắc có những đặc điểm hình ảnh thú vị. Với số lượng chỉ 10.000 con, nó bao gồm mèo, người ngoài hành tinh, khỉ không đuôi, chồn hôi và linh vật.

3. Decentraland

Được thành lập bởi Esteban Ordano và Ariel Meilich vào năm 2015, Decentraland là một thế giới ảo chạy trên chuỗi khối Ethereum. Người dùng có thể mua và bán tài sản thực kỹ thuật số, khám phá, tương tác và chơi trò chơi trong thế giới ảo.

4. Phụ nữ trỗi dậy

Được tạo ra bởi nghệ sĩ và nhà hoạt động nổi tiếng thế giới Maliha Abidi, Women Rise đại diện cho phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới. Nó là một bộ sưu tập của 10.000 NFT độc đáo với các đặc điểm vượt ra ngoài sự đa dạng về màu sắc của da. Women Rise mong muốn xây dựng trường học đầu tiên theo mô hình metaverse cho trẻ em trên khắp thế giới không được tiếp cận giáo dục.

5. Chim mặt trăng

Ra mắt vào ngày 16 tháng 4 năm 2022, Moonbirds là một bộ sưu tập của 10.000 NFT chim. Nó cung cấp cho các thành viên quyền truy cập vào tư cách thành viên câu lạc bộ và các lợi ích bổ sung. Có một thứ được gọi là ‘Làm tổ‘, trong đó thành viên có thể khóa chim của họ và để nó làm tổ mà không cần rời khỏi ví. Khi tổng thời gian được tích lũy, Moonbird đạt được các cấp độ mới.

Các loại NFT và cách mua chúng:

Với các mã thông báo không thể thay thế được ngày càng phổ biến, nó mang đến những cải tiến và sáng tạo mới. Một số loại phổ biến như sau

  • Đồ sưu tầm
  • Tên miền
  • Chơi game
  • Bất động sản
  • Tài sản trong thế giới thực
  • Vật phẩm ảo

Để sở hữu những phần mã thông báo độc nhất, người ta cần phải có ví kỹ thuật số để lưu trữ tiền điện tử và NFT của họ. Người ta có thể sử dụng các nền tảng như Kraken, Opensea và Coinbase để mua tiền điện tử.

Thông thường, một tỷ lệ nhỏ các giao dịch mua tiền điện tử được tính phí bởi các sàn giao dịch.

Điều gì làm cho NFTs trở nên phổ biến?

Để một thứ gì đó trở nên phổ biến và mang tính cách mạng đòi hỏi sự độc đáo và được chấp nhận. Có lẽ đó là lý do tại sao những ngày này NFT đang trở thành món bánh hot và ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc.

Một điểm khác làm cho nó trở nên độc đáo là tính xác thực. Mỗi bộ sưu tập khác nhau và dễ dàng xác minh vì blockchain. Không thể tạo bất kỳ món đồ giả nào có thể sưu tập được vì mỗi món đồ đều có thể được truy nguyên về chủ sở hữu ban đầu của nó.

Nhưng có một mối quan hệ yêu-ghét đang diễn ra trong thế giới NFT. Gần đây, một số NFT rất nổi tiếng đã nằm trong tầm ngắm của tin tặc. BAYC và Axie Infinity đã chứng kiến ​​một số vụ hack lớn nhất trong lịch sử của NFT với số NFT trị giá hàng triệu đô la bị đánh cắp.

Không phải tất cả những gì Long lanh đều là Vàng

NFT thế giới đã thấy một phản ứng đáng chú ý và nó đã được chấp nhận như một cái gì đó có giá trị. Tuy nhiên, có một vài nhược điểm đáng nói khi nói về các mã thông báo không thể thay thế. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

  • Vào tháng 2, Open Sea đã xác nhận một cuộc tấn công lừa đảo. Theo giải thích của Peckshield, một công ty bảo mật blockchain, quy trình này từng được ủy quyền đã mở đường cho các tin tặc đánh cắp NFT.
  • Thế giới tiền điện tử lại bị sốc khi tin tặc xâm nhập mạng Ronin và đánh cắp số tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu đô la. Theo Ronin, kẻ tấn công đã khai thác một khóa cá nhân bị xâm phạm để ngụy tạo việc rút tiền giả. Nền tảng đã mất 173.600 mã thông báo ether và 25,5 triệu đô la tiền xu trị giá hơn 620 triệu đô la.
  • Vào ngày 25 tháng 4 năm 2022, lại có thêm một tin hack khác của Bored Ape Yacht Club. Các tin tặc đã đánh cắp số khỉ không đuôi trị giá 3 triệu đô la bao gồm 4 con khỉ không đuôi, 7 con khỉ đột biến và 3 chìa khóa câu lạc bộ Bored Ape Kennel.

Ngoài các vụ hack, việc tạo ra các NFT liên quan đến sức mạnh tính toán khổng lồ và nhiều trang trại máy chủ được cung cấp năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch. Không thể bỏ qua tác động môi trường khi xét đến môi trường Trái đất vốn đã nhiều gánh nặng.

Nó không phải là tách trà của mọi người. Đối với một số người, nó chỉ là quá sức và họ không sẵn sàng chấp nhận nó và cuộc trò chuyện xung quanh NFTs hoặc bị từ chối hoặc bỏ qua.

Kết luận về việc NFT đang được ưa chuộng

Chúng ta có thể yêu nó hoặc ghét nó nhưng chúng ta không thể bỏ qua nó. NFT đang bùng nổ và không có gì ngăn cản chúng. Nó đã giúp tăng cường khả năng hiển thị cho các nghệ sĩ mới bắt đầu và các thương hiệu lớn muốn tạo ảnh hưởng.

Đã quá phổ biến, ai cũng muốn sở hữu và khoe ảnh đại diện giống như ảnh đại diện của họ. Trò chơi chơi để kiếm tiền đang trở nên nổi tiếng và nó đã giúp mọi người kiếm sống.

Tuy nhiên, các nghệ sĩ kỹ thuật số đã từng trưng bày tác phẩm của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác đã không nhận được phản hồi như mong đợi, tuy nhiên, với việc NFT trở nên nổi tiếng, tác phẩm nghệ thuật của họ đang được công nhận xứng đáng. Các NFT trông đầy hứa hẹn với các thương hiệu lớn nhảy vào cuộc và cố gắng tạo ra tác động kỹ thuật số.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook CoinCu

Annie

Tin tức về CoinCu

Coin95 là trang blog được lập ra với mong muốn Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư, cách làm giàu từ cơ bản đến nâng cao cho cộng đồng. Trang chủ: https://www.coin95.net

Đăng nhận xét

© Coin95.NET. All rights reserved. Developed by Jago Desain